Sáng hôm nay (09/4/20120. Hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Hậu và bà Nguyễn Thị Pháp ủng hộ 1 tấn gạo và hộ gia đình ông Lê Văn Lành và bà Phạm Thị Thuận ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch bênh Covid-19 xã Thạch Hạ.

Các đ/c trong ban vận động quỹ phòng chống Covid xã thăm hỏi nhân dân và vận động quyên góp quỹ

Ông Nguyễn Trọng Hậu và bà Nguyễn Thị Pháp là hộ nông dân trên 70 tuổi sống tại thôn Trung xã Thạch Hạ với mức sống trung bình nhưng ông bà luôn đồng hành cùng quê hương trong mọi hoạt động nhân đạo từ thiện; trong những năm gần đây hai ông bà đã cải tạo vườn tạp trồng các loại rau màu cung cấp cho thị trường, đây là số tiền mà hai ông bà chắt góp từ hoạt động trồng rau màu, cùng chắt góp các khoản chi tiêu khác của hộ gia đình để ủng hộ, với số tiền gần 15 triệu đồng đây là cả tấm lòng, mồ hôi và công sức mà ông bà muốn được góp sức để cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Các Đ/c trong ban vận động nhận gạo từ hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Hậu - bà Nguyễn Thị Pháp

Cùng đồng hành với hoạt động có hộ ông Lê Văn Lành và bà Phạm Thị Thuận trú tại thôn Liên Hà xã Thạch Hạ cũng đã ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid, được biết cùng với hoạt động kinh doanh buôn bán nhỏ của gia đình với tinh thần nghĩa cử cao đẹp tương thân, tương ái hai ông bà luôn có những đóng góp tích cực cho các hoạt động nhân đạo từ thiện trên quê hương, đặc biệt là các dịp lễ tết gia đình ông bà luôn dành những phần quà ý nghĩa cho các hộ khó khăn, già cả neo đơn…

Ông Nguyễn Văn Hóa - Chủ tịch UBMTTQ xã nhận tiền hỗ trợ của hộ ông Lê Văn Lành - bà Phạm Thị Thuận

Trước đó hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ xã Thạch Hạ đã có các hộ gia đình như: Cụ Nguyễn Huy Phổ - 73 tuổi ơt thôn Trung xã Thạch Hạ cũng đã ủng hộ 1,5 tấn gạo, cụ Nguyễn Hồng Phong – 92 tuổi thôn Hạ ủng hộ 1,1 tấn gạo... Điều đáng quý là các hộ gia đình trên đều là giáo dân thuộc xứ An Nhiên xã Thạch Hạ hằng năm ngoài các hoạt động nhân đạo từ thiện nói chung các hộ luôn luôn  có các hoạt động đóng góp, đồng hành cùng với Ban bác Ái giáo xứ An Nhiên để thực hiện các hoạt động bác ái của ban Bác ái.

Đến thời điểm này quỹ phòng chống dịch bệnh Covid xã Thạch Hạ đã huy động động được 103.triệu đồng tiền mặt; 4,2 tấn gạo và một số vật dụng, trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch trên địa bàn như công ty dược phẩm Liên hoa tặng gói vật tư y tế trị giá 1,5 triệu đồng… Với số quỹ trên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Thạch Hạ sẽ triển khai các hoạt động cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đóng góp, hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung, hỗ trợ các hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn./.