Đôi nét cơ bản về tiềm năng thế mạnh

Xã Thạch Hạ nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thành phố Hà Tĩnh tiếp giỏp với xã Hộ Độ - huyện Lộc Hà.

Là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng đối với Thành phố Hà Tĩnh. Nằm bên bờ phía Nam hạ lưu sông Rào Cái chảy ra cửa Sót trên thềm lục địa Biển Đông. Có đường Quang Trung xuyên suốt từ trung tâm thành phố nối với vùng cửa biển huyện Lộc Hà và đường Ngô Quyền nối Quốc lộ 1A với vùng mỏ sắt Thạch Khê, là những huyết mạch giao thông quan trọng trong việc giao lưu văn hoá và phát triển kinh tế xã hội.

Địa bàn có tổng diện tích tự nhiên 797,21 ha; với 6.897 nhân khẩu/1.854 hộ/ 11 thôn; đồng bào theo đạo thiên chúa trên 60%. Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Hạ với truyền thống đoàn kết lương giáo một lòng, phát huy được tiềm năng lợi thế của địa bàn hăng hái thi đua lao động sản xuất, với đa nghành nghề trờn mọi lĩnh vực.

Về kinh tế - xã hội: Tổng thu nhập bình quân 39,8 triệu đồng/người/năm.

Phát huy được tiềm năng lợi thế của địa bàn hăng hái thi đua lao động sản xuất, với đa nghành nghề trên mọi lĩnh vực. Đang tập trung chú trọng tái cơ cấu nghành sản xuất nông nghiệp theo đề án của UBND Tỉnh và Thành Phố đã ban hành, phát triển chăn nuôi,  trồng nấm… đặc biệt là phát triển nuôi trồng thủy sản đang là thế mạnh của địa phương, bên cạnh đó thương mại dịch vụ phát triển mạnh nhất là trong quy hoạch tổng thể đầu tư và phát triển khu ẩm thực Thủy - Hải sản dọc đê Đồng Môn đã tạo dựng được thương hiệu trong lòng du khách góp phần phát triển kinh tế xã hội và tương lai đây là khu ẩm thực trọng điểm của cả thành phố.

Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 208.794
Online: 3