Trong 2 ngày (ngày 18, 19/3/2020 tại nhà văn hóa xã Thạch Hạ Đảng bộ xã Thạch Hạ long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Thạch Hạ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây cũng chính là đơn vị Đại hội điểm của thành phố Hà Tĩnh.

Tham dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Hà Tĩnh; đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Hà Tĩnh; đồng chí Trịnh Văn Ngọc -  Tỉnh ủy viên,  Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh; có các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQ; trưởng các các Ban, ngành cấp Thành phố; đại diện Đảng ủy 14 phường, xã; các đơn vị đóng trên địa bàn; các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; các đồng chí đảng viên lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ; Các đồng chí cán bộ, công chức, phó các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí là thôn trưởng của các thôn; đặc biệt có 141 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 274 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự Đại hội.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hà Tĩnh dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Thạch Hạ đã đoàn kết, thống nhất, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và giành kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, các kết quả đạt được góp phần cùng Đảng bộ TP Hà Tĩnh xây dựng thành phố đạt đô thị loại II và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Bí thư Đảng ủy xã Thạch Hạ Nguyễn Hữu Hùng trình bày báo cáo chính trị tại đại hội.

Phát huy tiềm năng của địa phương, Đảng bộ xã đã lãnh đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực (tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ tăng mạnh, chiếm 83%); thu nhập bình quân đầu người đạt 39,6 triệu đồng/năm; thu ngân sách đạt gần 167 tỷ đồng…

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 22 hộ (giảm 2,94% so với đầu nhiệm kỳ), hộ cận nghèo còn 3,04% (giảm 4,5% so với đầu nhiệm kỳ, vượt chỉ tiêu nghị quyết).

Dự đại hội có 141 đại biểu chính thức.

Nhiệm vụ xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo và giành kết quả nổi bật. Đến nay, 6/11 thôn được công nhận thôn kiểu mẫu, xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, từng bước phấn đấu các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương khóa XII, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm. Bộ máy tổ chức được kiện toàn; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được thực hiện nghiêm túc.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, đại hội xác định mục tiêu quyết tâm xây dựng xã Thạch Hạ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, bền vững, xứng đáng là đơn vị điển hình toàn thành phố.

Đại hội đã đề ra 25 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025; 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và 3 nhóm nhiệm vụ về công các xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Hạ thể hiện quyết tâm chính trị cao, phát triển địa phương toàn diện hơn trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Hạ cần thể hiện quyết tâm chính trị , đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, cách nghĩ, cách làm; đoàn kết, thống nhất để đề ra các giải pháp có tính khả thi cao, phát triển địa phương toàn diện hơn trong nhiệm kỳ tới.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đức (giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020) trúng cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Thạch Hạ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI./.

Các đồng chí BCH nhận hoa chúc mừng Đại hội

Báo Hà Tĩnh