- Tiếp tục thực hiện Chương trình “Trồng một triệu cây xanh” gắn với thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025”, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh phấn đấu trồng ít nhất 200.000 cây xanh trong năm 2023

Sáng 27/1, tại xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây đầu xuân Quý Mão.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các đại biểu tham dự lễ phát động

Lễ phát động là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BTV ngày 17/1/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh về triển khai thực hiện Chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh” của các cấp hội năm 2023, gắn với thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà nhấn mạnh: Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh, xây dựng vườn hộ, vườn mẫu; giúp hội viên phụ nữ thấy được vai trò của việc trồng cây trong việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Nguyễn Thị Lệ Hà phát động trồng cây năm 2023.

Chương trình “Trồng một triệu cây xanh” cũng là một trong những nội dung gắn với Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh mà hội phụ nữ các cấp ở Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp thực hiện.

Theo đó, trong năm 2023, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đặt ra chỉ tiêu phấn đấu trồng và chăm sóc phát triển ít nhất 200.000 cây xanh tại các địa phương trên toàn tỉnh.

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành trao tặng xã Thạch Hạ 1.800 cây xanh, gồm các giống cây như: bàng Đài Loan, phong linh, giáng hương, bằng lăng, muồng hoàng yến và phi lao... để tiến hành trồng trên các tuyến đường trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) nhận biểu trưng trao tặng 1.800 cây xanh từ Hội LHPN Hà Tĩnh.

 

Báo Hà Tĩnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 208.785
    Online: 7