Để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới, Ngày 08/7/2021, tại nhà văn hóa xã Thạch Hạ. Ủy ban nhân dân xã Thạch Hạ vừa triển khai tập huấn hướng dẫn điều hành hoạt động của Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả ngay tại cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

              Tham dự lớp tập huấn có các trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực mặt trận tổ quốc, trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, bí thư thôn trưởng các thôn và thành viên tổ Covid cộng đồng tại các thôn.

Các đại biểu tham dự tập huấn

             Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố Hà Tĩnh về kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng tại xã. UBND xã Thạch Hạ đã triển khai thành lập 87 tổ Covid cộng đồng với 229 thành viên. Tổ Covid cộng đồng được chia trên cơ sở tổ liên gia tại các thôn để nhằm mục đích hỗ trợ cho cấp ủy chính quyền và Ngành y tế trong việc rà soát những người có yếu tố dịch tễ, đi về từ vùng dịch, nghi ngờ bị nhiễm Covid – 19 cũng như quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly theo dõi y tế tại nhà.

              Đồng chí Nguyễn Sông Hàn - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã truyền đạt kiến thức cho các thành viên lớp tập huấn

,         Đồng chí Nguyễn Sông Hàn – Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã  đã quán triệt, trao đổi, hướng dẫn các kỷ năng nghiệp vụ như: Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng dân cư; truy vết, cách ly y tế tại nhà và cách ly y tế tập trung; công tác điều tra, truy vết và xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch; việc thiết lập các chốt cách ly vùng có dịch; các quy định tại các khu cách ly tập trung và việc huy động lực lượng dân quân tự vệ tham gia trực tại các chốt phòng, chống dịch vv...

            Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các tổ Covid cộng đồng trong giám sát, phòng chống dịch bệnh ngay tại cơ sở, nhằm kịp thời khoang vùng, xử lý không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 95.342
    Online: 7