- Phiên chợ quê tại thôn Liên Nhật (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) mang đến một không gian đậm nét văn hóa, lịch sử, góp phần tthúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn.

Sáng 28/4, UBND xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) tổ chức khai trương phiên chợ quê tại Khu sinh thái nông nghiệp của HTX Liên Nhật (xã Thạch Hạ). Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng tham dự.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ Nguyễn Sông Hàn cho biết: Đây là hoạt động đặc sắc được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Phiên chợ sẽ góp phần khôi phục, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông sản, đặc sản của xã Thạch Hạ.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, phiên chợ lần này có 20 gian hàng được bố trí theo hình thức của chợ quê trong lịch sử, diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2023 tại Khu sinh thái nông nghiệp của HTX Liên Nhật.

Những sản phẩm được bày bán tại phiên chợ gồm: hàng nông sản canh tác không hóa chất; các loại thực phẩm sạch; một số mặt hàng OCOP; các món ăn đặc sắc... Nhiều trò vui chơi dân gian cũng sẽ được tổ chức trong phiên chợ quê lần này.

Sau lễ khai mạc, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã đến tham quan các gian hàng tại phiên chợ quê.

Phiên chợ quê hứa hẹn sẽ là một điểm trải nghiệm lý thú với người dân, khách tham quan trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

 

báo Hà Tĩnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 187.738
    Online: 9