Thực hiện biên bản thẩm định công tác cải cách hành chính năm 2023, Ban chỉ đạo công tác cải cách hành chính xã yêu cầu các đồng chí cán bộ, công chức xã thực hiện nghiêm túc khắc phục một số nội dung sau

1.Tổ chức rà soát, kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp theo Kế hoạch CCHC năm 2024 của xã, để tập trung thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tiêu chí đánh giá cán bộ, công chức.

2. Công chức Văn phòng – Thống kê

- Tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, tham mưu đề ra các giải pháp, tạo đột phá mạnh mẽ nâng cao hiệu quả CCHC, nhất là cải cách TTHC gắn với chuyển đổi số.

- Tiếp tục tập trung đôn đốc thực hiện việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, thanh toán trực tuyến. -

Triển khai thực hiện Ứng dụng mã QR Code trong tra cứu, giải quyết TTHC và khảo sát sự hài lòng của người dân đối với Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của cơ quan xã.

- Tổng hợp tình hình, kết quả triển CCHC của xã và báo cáo UBND thành phố theo quy định.

- Tham mưu, tổ chức thực hiện công tác tự kiểm tra CCHC

- hoạt động công vụ nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức.

3. Lĩnh vực Tư pháp Làm tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chết một cửa một cửa liên thông, tăng cường công tác hồ sơ trực tuyến, liên thông thủ tục hành chính hành đảm bảo, công tác số hóa các văn bản theo định.

4. Công chức Văn hóa – Xã hội (phụ trách lĩnh vực văn hóa thông tin)

- Tham mưu và triển khai thực hiện tốt công tác chuyển đổi số cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn người dân trên địa bàn xã thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Công khai các văn bản trên trang thông tin điện tử xã.

- Văn hóa chính sách tăng cường dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn công các đối tượng đăng ký tài khoản đảm bảo theo quy định của pháp luật.

- Theo dõi việc thực hiện ký số, gửi nhận văn bản và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử tại cơ quan.

5. Kế toán ngân sách Tăng cường giám sát công tác Quy chế thu chi nội bộ năm 2024, công khai tài chính trên trang thông tin điện xã.

Nhận được Công văn này yêu cầu cán bộ, công chức nghiêm túc triển khai thực hiện./