Sáng ngày 14/7/2023. Tại nhà văn hóa xã Thạch Hạ. Ban chấp hành đảng bộ xã Thạch Hạ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hậu Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc chính trị thành phố, Trường Đoàn công tác Thành ủy ủy phụ trách đơn vị xã Thạch Hạ cùng  các đồng chí trong đoàn công tác của Thành ủy phụ trách đơn vị xã Thạch Hạ; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Võ Thị Khánh Linh - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm đảng ủy xã Thạch Hạ tập trung công tác lãnh ddao, công tác giáo dục chính trị tư tưởng găn với công tác xây dựng đảng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; Ban chấp hành đảng bộ ban hành Công văn chị đạo các chi bộ tăng cường tạo nguồn phát triển đảng viên trong 6 tháng đã cử 03 quần chúng tham gia học lớp cảm tình Đảng; kết nạp 02 đồng chí, hoàn thiện 01 hồ sơ trình BTV Thành ủy xem xét và hướng dẫn 2 quần chúng làm hồ sơ xét kết nạp đảng; cử 05 đ/c tham dự lớp đảng viên mới, chuyển đảng viên chính thức 02 đồng chí, chuyển đi 02 đồng chí, chuyển đảng đi sinh hoạt tạm thời 01 đồng chí; chuyển đến sinh hoạt 01 đồng chí.

Đ/c Trần Hậu Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh công tác lãnh đạo giáo dục chính trị, xây dựng đảng, hệ thống chính trị. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả khả quan. Tổng giá trị sản xuất đạt kế hoạch đề ra,  nông nghiệp 1164/1800 tấn đạt 64,7% kê hoạch, sản lượng đánh bắt NTTS 245/380 tấn đạt 64,5% kê hoạch, tổng thu ngân sách 39.664.803.000đồng /77.297.000.000đồng ước đạt 51% kế hoạch; thương mại dịch vụ và các ngành nghề phát triển; công tác quản lý nhà nước về đất đai có nhiều đổi mới; cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi xã hội tiếp tục được chú trọng; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong xã được nâng cao; công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng thôn mẫu thu được nhiều kết quả,

Đ/c Nguyễn Sông Hàn - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND giải trình một số vấn đề tại hội nghị

Tại hội nghị lần này đã có 6 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến đã thẳng thắn thảo luận và đưa ra các giải pháp cho việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm nhằm thực hiện tháng lợi và vượt kế hoạch đã đề ra trong năm 2023./.