Thực hiện kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 19/01/2024 của UBND xã Thạch Hạ về việc Khắc phục tồn tại hạn chế trong công tác CCHC năm 2023; Giải pháp thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2024. Biên bản thẩm định công tác cải cách hành chính năm 2023 UBND xã Thạch Hạ báo cáo kết quả khắc phục tồn tại, hạn chế về công tác CCHC, hoạt động công vụ như sau:

I. Kết quả đạt được

Ngày 23/5/2024 UBND xã đã ban hành Công văn số 95/UBND-VP về việc thực hiện khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện CCHC và hoạt động công vụ 6 tháng đầu năm 2024, yêu cầu các công chức chuyên môn khắc phục những tồn tại, hạn chế theo Báo cáo 03 của Đoàn kiểm tra đã chỉ ra, kết quả đến nay đã đạt được cụ thể:

- Đã ban hành các văn bản Đoàn kiểm tra đã chỉ ra còn thiếu: Văn bản về việc đôn đốc lập hồ sơ lưu trữ điện tử đối với các công chức chuyên môn, Báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 33/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới và Chương trình phối hợp số 03-CTr/BDVTW-BCĐCP,

- Hàng tuần, hàng tháng UBND đã tổ chức lồng ghép tại các cuộc họp giao ban, chào cờ đầu tháng về chấn chỉnh công tác cải cách hành chính, trật tự kỷ cương hành chính, công tác chuyên môn trong lĩnh vực cải cách hành chính, tập trung để nâng cao tỷ lệ tiếp nhận và trả kết quả TTHC theo DVC trực tuyến, thanh toán trực tuyến; nâng cao Hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; công tác tiếp dân được thực hiện thường xuyên, định kỳ theo lịch phân công.

- Soát xét, bổ cứu, chỉnh sửa bảng biểu, bảng niêm yết tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hướng dẫn tại Văn bản số 2319/VPCP-KSTT ngày 14/4/2022 của Văn phòng Chính phủ về nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa. 2. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm - Thực hiện tự kiểm tra công tác CCHC lần 1 năm 2024.

- Thực hiện đánh giá nội bộ việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 trong năm 2023, mỗi năm đánh giá một lần. - Tổ chức tập huấn triển khai DVC trực tuyến và phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức; triển khai đợt cao điểm thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã.

2 - Tiếp tục tập trung các giải pháp để nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến; đưa ra những ý tưởng mới, sáng kiến mới về CCHC để nâng cao chỉ số CCHC của đơn vị. T

rên đây là Báo cáo kết quả thực hiện khắc phục các tồn tại hạn chế trong năm 2023 và trong 6 tháng đầu năm 2024 của UBND xã Thạch Hạ./.